3.Quy chế quản lý thông tin

Cập nhật ngày: 05:24 21-05-2012

Quy chế này quy định về cung cấp, quản lý và xử lý vi phạm đối với Thành viên khi đưa thông tin- sản phẩm- dịch vụ lên website phục vụ kinh doanh trong môi trường thương mại điện tử.

 

3.1  Thông tin thành viên:

Mọi thông tin liên quan tới thành viên đưa lên website đương nhiên được hiểu để phục vụ các giao dịch, giao kèo và hợp đồng mua bán; do đó được công nhận như thông tin trong các thoản thuận mua bán, thành viên phải cung cấp thông tin một cách chính xác, hợp pháp, rõ ràng theo quy định pháp luật và các quy định liên quan để quá trình mua bán diễn ra minh bạch, hợp pháp tránh gian lận và phát sinh giữa các bên, bảo vệ quyền lợi người mua.

 

Toàn bộ thông tin và các thay đổi sẽ được Thegioicar.vn lưu và giảm sát; các đường link, website, số đăng kí kinh doanh, giấy phép đại lý…. được kiểm tra để loại bỏ tất cả các hình thức gian lận như đưa thông tin sai, sử dụng thông tin không phải của mình - giả mạo, đặt đường link bất hơp pháp, sử dụng danh tính, logo của người khác…

 

3.2  Thông tin sản phẩm & dịch vụ

 

Mọi thông tin sản phẩm- dịch vụ được đưa lên website được hiểu là các thông tin để phục vụ các giao dịch, giao kèo và hợp đồng mua bán do đó thành viên phải cung cấp thông tin về sản phẩm- dịch vụ một cách chính xác, rõ ràng, hợp pháp theo quy định pháp luật và các quy định liên quan để quá trình mua bán diễn ra minh bạch, hợp pháp tránh gian lận.

 

Giá sản phẩm phải được niêm yết giá rõ ràng, chưa bao gồm các chi phí khác liên quan như thuế, phí đóng gói, vận chuyển, gửi hàng, bảo hiểm…,  tuyệt đối không được che giấu, mập mờ những chi phí ẩn liên quan để người mua hàng nắm rõ được tổng giá trị mua sản phẩm và có điều khiện so sánh với các sản phẩm khác cùng loại.

 

3.3  Thông tin điều khoản giao dịch

 

Mọi điều kiện của sản phẩm- dịch vụ cần được niêm yết rõ ràng ; ví dụ : điều kiện bảo hành, bảo trì, trả hoặc đổi hàng và lấy lại tiền, các giới hạn địa lý và thời gian, các chi phí phát sinh khác cần được thể hiện trong mô tả mỗi sản phẩm và dịch vụ, đám bảo người mua hàng nắm và hiểu rõ các điều kiện này trước khi tiến hành giao dịch.

 

Thegioicar.vn sẽ giám sát để phát hiện các hoạt động bất hợp pháp, gian lận như: giả mạo thông tin, sử dụng logo, website thông tin của đối tác khác khi chưa được phép, đặt đường link trái phép, đặt đường link dẫn đến các trang có nội dung không phủ hợp, hoặc để tác động lên máy tính  và phần mềm của người sử dụng.

 

3.4  Thông tin điều khoản thanh toán; vận chuyển; giao nhận

 

Thành viên cần đưa ra các hình thức và điều kiện thanh toán rõ ràng để người mua lựa chọn hình thức phù hợp. Trong mọi điều kiện, Người bán cần lưu giữ chứng thực xác nhận thanh toán và về phía người mua hàng cần được bên mua xác nhận nhận được thanh toán cùng các thông tin liên quan như: ngày, giờ, nội dung thanh toán tại thời điểm bên bán nhận được thanh toán.

 

Thành viên cần cung cấp đầy đủ các mức phí đóng gói và gửi sản phẩm để người mua lựa chọn cũng như các điều kiện về thời gian nhận hàng, giới hạn về khoảng cách địa lý, điều kiện trả hàng và chi phí liên quan. Trong trường hợp xảy ra phát sinh và chậm trễ trong quá trình gửi – nhận hàng, Thành viên cần kịp thời liên hệ thông báo và giải quyêt với người mua hàng.

 

3.5  Xử lý vi phạm:

Hệ thống website cho phép lữu trữ mọi hoạt động, giao dịch, liên hệ…và sẽ được sao kê và sử dụng để giải quyết các phát sinh. Trong trường hợp tranh chấp xảy ra, các thông tin này sẽ được sử dụng để làm bằng chứng nếu được yêu cầu. Các thành viên vi phạm sẽ bị xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

 

3.6  Menu tin tức tổng hợp:

Mục tin tổng hợp của website chỉ do Thegioicar.vn quản lý và chỉ đưa đưa lại tin bài từ các trang báo điện tử uy tín và có giấy phép của Bộ Văn Hóa.

Mục này chỉ đưa các tin bài liên quan đến ô tô, xe máy, xe chuyên dụng…các phương tiên giao thông khác; tin bài được ghi trích dẫn, nguồn gốc rõ ràng theo quy định.

Bốn website được Thegioicar.vn đưa lại tin bài là:  vnexpress.net , autopro.com.vn, vtc.vn, vietnamnet.vn

 

 

Các nhóm tin trong mục tin tức của Thegioicar.vn bao gồm:

 

Số TT

Tên mục

Mô tả

1

Tin thể thao tốc độ

Tin tức về các hoạt động thể thao hợp pháp của các loại xe 2,3,4 bánh trong và ngoài nước.

2

Tin thị trường Ô tô

Tin tức thị trường ô tô trong và ngoài nước.

3

Tin khuyến mại

Tin tức khuyến mại của các hãng xe trong nước

4

Đánh giá - Kĩ thuật

Đánh giá, so sánh, công nghệ, bình luận về các dòng xe ô tô du lịch

5

Kinh nghiệm lái xe

Kinh nghiệm lái các dòng xe dân dụng

6

Tin Thegioicar.vn

Các thông báo, hoạt động của website cung cấp cho thành viên và người dùng biết.

7

Độ xe sành điệu

Tin bài về các hoạt động độ xe, cải tiến xe theo sở thích trong và ngoài nước

8

Xe đẹp & Người đẹp

Tin bài ảnh người chụp bên cạnh các dòng xe

9

Thời trang tốc độ

Tin bài về trang phục, phụ kiện , giầy, kính….mặc và sử dụng liên quan tới ô tô, xe máy

10

Xe công trình & chuyên dụng

Tin bài về các dòng xe tải, xe công trình, xe chuyên dụng…xe đặc biệt

11

Thị trường xe máy

Tin bài tổng hợp liên quan đến thị trường xe máy

12

An toàn giao thông

Tin tức về tình hình giao thông, tai nạn giao thông

13

Xe & cuộc sống

Các tin bài còn lại liên quan đến ô tô, xe máy không thuộc các nhóm trên thì đưa vào nhóm này

14

Kinh nghiệm mua xe

Tin bài về kinh nghiệm mua xe du lịch

15

Video & photo

Các Hình ảnh và video đặc sắc, độc đáo trong đó ô tô và xe máy là đối tượng trung tâm.

  
 
về 3.Quy chế quản lý thông tin
Không có dữ liệu.
 
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã số bảo mật
(*)