5.Quy trình giao dịch

Cập nhật ngày: 05:44 21-05-2012

Theo quy định của luật pháp, các giao dịch online trên sàn TMĐT được coi như hợp đồng mua bán giữa 2 bên. Để quá trình mua bán diễn ra minh bạch, an toàn và đám bảo cho người bán và người mua, các bên tham gia cần phải tuân thủ quy trình giao dịch như sau ( Tại thời điểm hiện tại Thegioicar.vn chưa sử dụng chức năng đặt hàng tự động):

 

 1. Xem kĩ mô tả dịch vụ- sản phẩm của bên bán, trao đổi với bên bán nếu cần thêm thông tin hoặc trao đổi nếu thấy mô tả sản phẩm- dịch vụ chưa cung cấp đủ thông tin.
 2. Email, phone, fax đặt hàng trong nêu rõ số lượng, tình trạng, hình thức nhận hàng, hình thức thanh toán mong muốn, chế độ bảo hành bảo trì sản phẩm....
 3. Sau khi nhận được email trả lời của bên bán và đã có đủ thông tin, bước tiếp theo bên mua cần yêu cầu thêm thông tin về người bán như: đăng kí kinh doanh, chứng nhận đại lý, nguồn gốc hàng hóa, giấy chứng nhận chất lượng...
 4. Soạn thảo và kí kết hợp đồng hoặc thỏa thuận mua bán thông qua mẫu do thegioicar.vn cung cấp trong đó ghi rõ tổng giá trị hợp đồng bao gồm giá trị hàng hóa và các chi phí khác liên quan như đóng gói, gửi hàng, bảo hiểm...
 5.  Tiến hành thanh toán qua các hình thức có bằng chứng như ( chuyển khoản online, gửi tiền vào tài khoản ngân hàng). Yêu cầu người bán xác nhận đã nhận được thanh toán.
 6. Yêu cầu bên mua xác nhận bằng chứng gửi hàng (vận đơn, số bưu kiện)
 7. Nhận hàng và kiểm tra chất lượng sản phẩm- dịch vụ có đúng như hợp đồng.
 8. Sử dụng sản phẩm- dịch vụ giữ liên hệ với bên bán để nhận được hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 9. Thông báo với Thegioicar.vn và các cơ quan chức năng, ngân hàng hoặc đối tác thực hiện thanh toán nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận, lừa đảo.

Vai trò của Thegioicar.vn là trung gian giữa người mua và bán, giám sát và hỗ trợ quá trình giao dịch diễn ra minh bạch, rõ ràng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp giữa bên mua và bán thông qua các hình thức sau:

 • Tư vấn cho bên mua để lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp.
 • Giới thiệu bên mua các thành viên bán hàng uy tín.
 • Tư vấn, hỗ trợ bên mua triển khai giao kèo mua bán hợp pháp, chặt chẽ  bảo vệ quyền lợi người mua hàng.
 • Hỗ trợ giải quyết phát sinh khi có tranh chấp giữa người mua và người bán.
 • Hỗ trợ, cung cấp thông tin để bảo vệ quyền lợi của người mua hàng.
 • Cung cấp thông tin cho các cơ quan điều tra trong trường hợp được yêu cầu.
  
 
về 5.Quy trình giao dịch
Không có dữ liệu.
 
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã số bảo mật
(*)