Đường xe tải chạy điện đầu tiên trên thế giới

Cập nhật ngày: 07:43 07-07-2016

duong-xe-tai-chay-dien-dau-tien-tren-the-gioi

Xe tải chạy điện từ điện lưới trên đường cao tốc tại Thụy Điển. 

"E-highway" - đường cao tốc dành cho xe tải điện mới được mở tại Gavle, miền trung Thụy Điển, là tuyến đường cao tốc có thiết kế điện lưới dành cho các xe tải chạy bằng điện đầu tiên của hãng Scania.

Đây là kết quả hợp tác công - tư giữa Chính phủ Thụy Điển với các nhà cung cấp năng lượng - công nghệ, phương tiện vận tải nhằm tạo ra một phương thức vận chuyển hàng hóa bảo vệ môi trường tốt nhất. 

Theo đại diện Scania, những chiếc xe vận chuyển sẽ được lắp đặt hệ thống cần tiếp điện phía trên mui cabin, tiếp xúc với đường dây điện trên không kéo dài dọc theo tuyến đường cao tốc. 

duong-xe-tai-chay-dien-dau-tien-tren-the-gioi-1

Hệ thống vận chuyển mới giúp việc bảo vệ môi trường tốt hơn.

Các xe tải có thể tự do kết nối và ngắt kết nối với nguồn điện từ các dây trên không trong khi di chuyển, hoạt động như xe điện. Xe tải Scania chạy điện sẽ kết hợp với động cơ chạy bằng nhiên liệu sinh học cho những khu vực không có đường dây và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6.

Bảo Khánh

if(typeof(Parser) != "undefined") { $(.vne_video).each(function(key, val){ var videoId = $(this).html().trim(); var vneVideo =
+videoId+
; var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName; var tableDom = $(this).parents(table); if(parentDom == TD || parentDom == td) { tableDom.before(vneVideo).remove(); } }); Parser.SITE_URL = base_url; Parser.URL = js_url; Parser.FLASH_URL = flash_url; Parser.SITE_ID = site_id; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.parserAdsFullScreen) != undefined) { common.parserAdsFullScreen(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != undefined) { common.resizeImageDetail(); $(window).resize(function() { common.delayFireOnce(1000).done(function() { common.resizeImageDetail(); }); }); }
Theo: vnexpress.net
  
 
về Đường xe tải chạy điện đầu tiên trên thế giới
Không có dữ liệu.
 
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã số bảo mật
(*)